Kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà

Kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ dọn nhà thì sau đây Dichvuvesinhnha.net xin chia sẻ kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà cho bạn. Vệ Sinh Bảo Nam là đơn vị đã đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh nhà nên chúng tôi thấu hiểu được nhiều điều cần thiết trước khi bạn muốn mở dịch vụ dọn nhà và dưới đây Vệ Sinh Bảo Nam gợi ý cho bạn nhưng việc cần làm trước khi đi vào kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

1.Chọn thị trường địa điểm để kinh doanh

 • Yếu tố đầu tiên bạn cần biết đó là tìm thị trường nào phát triển, như thành phố lớn, Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Bình Dương…vv vì những thành phố lớn, dân cư đông đúc, với sự phát triển mạnh mẽ, nhu cầu dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh nhà cửa được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Dù loại hình dịch vụ dọn dẹp của bạn là gì, hãy nhớ rằng khả năng các khách hàng tới thăm cơ sở làm việc của bạn là rất thấp. Hãy tìm một địa điểm đáp ứng nhu cầu hoạt động của bạn và ở một địa điểm tương đối an toàn, nhưng đừng trả tiền thuê một chỗ quá hoành tráng vì không đáng phải làm vậy.
 • Làm marketing thật mạnh, bởi vì thời đại 4.0 dần lên 5.0 thi mọi nhu cầu của khách hàng đều tìm kiếm trên không gian mạng, không chỉ riêng ngành dọn dẹp nhà cửa mà hầu như tất cả các ngành nghề kinh doanh.
Kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà
Kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà

2. Chuẩn bị các phương tiện đi lại

 • Vì công việc của bạn được thực hiện tại địa điểm của khách hàng, nên các phương tiện đi lại cũng quan trọng như địa điểm đặt văn phòng của bạn. Thực tế, các phương tiện đi lại của bạn chính là văn phòng di động của công ty bạn. Chúng cần được chọn lựa cẩn thận và được bảo dưỡng tốt để phục vụ bạn thật tốt và đại diện cho chính bạn.
 • Với dịch vụ làm sạch tư gia, một chiếc xe hơi hoặc chiếc xe loại chở hàng tiết kiệm nhiên liệu là đủ. Bạn cần đủ chỗ để đặt các thiết bị và dụng cụ và chở đội nhân viên dọn dẹp của bạn, nhưng sẽ không cần mang quá nhiều thứ đến nỗi phải cần một chiếc xe tải nhỏ.
 • Bạn có thể cung cấp phương tiện hoặc để nhân viên tự sử dụng phương tiện của họ. Nếu bạn cung cấp các phương tiện, hãy sơn tên công ty, logo và số điện thoại lên đó. Nó sẽ giúp quảng cáo công ty bạn khắp nơi trong thành phố.
 • Nếu nhân viên sử dụng xe riêng của họ (điều thường thấy với dịch vụ dọn dẹp tại tư gia), hãy yêu cầu họ có đủ giấy tờ bảo hiểm trong trường hợp gặp tai nạn. Ngoài ra, bạn hãy xác nhận với cơ quan bảo hiểm rằng chính sách trách nhiệm của bạn sẽ bảo vệ bạn trong các trường hợp như thế.

3. Xác định phân khúc nhắm đến

 • Bạn muốn mở dịch vụ lau dọn tại căn hộ trong các tòa nhà chung cư sau khi người thuê chuyển đi hay vệ sinh nhà cửa cho các khu dân cư giàu có hoặc cung cấp dịch vụ này ở hộ gia đình trung lưu thường xuyên bận rộn.
 • Tiếp theo, bạn liệt kê những cách tạo khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, ví dụ có thể đưa ra một số dịch vụ như làm sạch thảm, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường hoặc có kinh nghiệm lau sạch đồ dùng nội thất với tốc độ nhanh… Bạn cũng cần nhận diện thị trường và tìm hiểu thêm các công ty lau dọn khác trong cùng khu vực để biết đối thủ hiện đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức độ đến đâu.

4. Gây dựng sự uy tín, chuyên nghiệp

 • Khách hàng tin tưởng công ty của bạn phần lớn là nhờ vào sự giới thiệu hay qua truyền miệng từ nhiều người xung quanh. Do vậy, chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu. Ví dụ, sau khi lau dọn kết thúc, bạn nên kiểm tra tất cả phòng 2 lần nữa để bảo đảm không bỏ sót chi tiết nào.
 • Bạn cần tìm một trưởng nhóm quản đội ngũ lau dọn. Hãy kiểm tra thường xuyên tiến độ làm việc của nhân viên để bảo đảm chất lượng và tiêu chuẩn bạn đưa ra được duy trì.

5. Báo giá dịch vụ phải tham khảo các đối thủ, đưa ra mức giá phù hợp

 • Trước khi lập bảng báo giá, bạn tham khảo mức chào giá tại các công ty cùng lĩnh vực nằm trong khu vực. Bạn còn phải xét đến chi phí thuê xe như gắn máy hay xe tải, loại nào sẽ tiện lợi trong suốt thời gian đến nhà khách hàng dọn dẹp.
 • Bạn lưu ý không đưa ra dịch vụ với mức phí quá thấp. Điều này đồng nghĩa rằng công việc bạn thực hiện dưới mức tiêu chuẩn và bạn có thể không có kinh nghiệm. Nhưng nếu đưa ra mức giá quá cao, bạn có thể mất khách hàng tiềm năng. Với khách hàng sử dụng dịch vụ từ 3 lần trở lên, bạn có thể giảm giá cho họ.

Tham Khảo Bảng giá Vệ Sinh Công Nghiệp – dọn dẹp nhà cửa

Kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà

6. Chiến lược Maketting quảng cáo. 

 • Hiện nay, đa số khách hàng tìm kiếm dịch vụ vệ sinh công nghiệp trên website đầu tiên, như là cách để họ tham khảo. Trên trang web, bạn chỉ rõ các dịch vụ kèm bảng báo giá và đưa ra một số dẫn chứng, ý kiến phản hồi thực tế từ phía khách hàng.
 • Vì vậy việc làm marketing vô cùng quan trọng bởi vì dịch vụ mình có tốt đến đâu, chuyên nghiệp cỡ nào, nhưng khách hàng không biết đến thì cũng bằng không.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể in tờ rơi và gửi chúng đến tiệm hớt tóc, tiệm bánh, quán ăn… hay đặt ngay tận cửa nhà của đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể gửi danh thiếp đến bạn bè và thành viên trong gia đình hoặc bất cứ ai.

7. Chọn hóa chất, sử dụng cho việc dọn vệ sinh nhà

 • Bạn nên sử dụng sản phẩm, hóa chất vệ sinh công nghiệp của nhà cung cấp có uy tín nếu khách hàng là người có thu nhập cao bởi vì đây là một phần hình ảnh của công ty. Chẳng hạn, bạn dùng chất tự nhiên, không độc hại để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lớn, trẻ em, vật nuôi. Bạn có thể chọn mua sỉ trên trực tuyến để nhận được giảm giá.
 • Sử dụng các loại hóa chất không anh hưởng đến sức khỏe, tính năng làm sạch cao thì khách hàng nào cùng khen tốt và tin tưởng ở dịch vụ dọn nhà thì lần sau sẽ làm tiết hoặc giới thiệu cho bạn bè người thân, gây thêm sự úy tín, đảm bảo cho công ty.

8. Mua máy móc, trang thiết bị cần thiết

Để làm sạch được nhà cửa, bạn cần phải có dụng cụ, trang thiết bị máy móc để là sạch. Vì vậy việc lựa trọn những máy móc nào cần thiết, giá cả ra sao bạn phải tham khảo. và chuẩn bị cho đầy đủ

 • Máy hút bụi công nghiệp
 • Máy chà sàn
 • Máy đánh bóng
 • Máy hút chân không
 • Máy giặt sofa, giặt thảm, hơi nước nóng
Máy móc, trang thiết bị
Máy móc, trang thiết bị trong ngành vệ sinh nhà

9. Thuê nhân viên

 • Để tuyển dụng nhân viên, bạn có thể tìm kiếm trên các trang tìm việc trực tuyến hay đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Bạn phải nêu rõ điều kiện tuyển làm việc bán hay toàn thời gian và những ưu đãi cho ứng viên có kinh nghiệm. Bạn nên nghĩ đến việc chi lương cao hơn mức tối thiểu để giữ nhân viên giỏi. Trong ngành dịch vụ này, tình trạng nhảy việc của nhân viên khá cao, vì vậy bạn cần có chế độ phúc lợi, mức lương hợp lý để giữ họ làm việc lâu dài.
 • Hơn nữa, nhiều khách hàng không hề muốn những nhân viên đến dọn dẹp có quá khứ là tội phạm. Do vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lý lịch hồ sơ ứng viên trước khi nhận họ vào làm chính thức.

10. Giữ chân khách hàng

 • Luôn tạo sự thân thiện, tác phong chuyên nghiệp khi có khách hàng tiềm năng gọi đến để tìm hiểu. Bạn nhớ rằng dù nhận được cuộc gọi của khách hàng, nhưng chưa hẳn họ cam kết sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Bạn cần có kiến thức sử dụng máy tính văn phòng để có thể lưu dữ liệu, thông tin yêu cầu từ phía khách hàng nhằm tránh trường hợp bị lỡ cuộc hẹn với khách. Nếu công việc kinh doanh đi vào ổn định, có đủ nhân viên quán xuyến mọi việc, bạn có thể tập trung nhiều hơn cho việc dự đoán, thực hiện cuộc gọi để duy trì khách hàng, lên kế hoạch sắp tới… hoặc có thể nghĩ đến việc chuyển nhượng quyền kinh doanh nếu như bạn thành công trong lĩnh vực này.

Tham khảo dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm – Bảo Nam Xem tại đây

===> Như vậy là Vệ Sinh Bảo Nam vừa chia sẽ kinh nghiệm mở dịch vụ dọn nhà cho bạn bạn hãy đọc kỳ từng mục ở trên và áp dụng từng bước là bạn có thể tự kinh doanh vệ sinh công nghiệp, dọn dẹp nhà cửa trong thời gian tới. Hy vọng với những kinh nghiệp ở dịch vụ dọn nhà của Bảo Nam sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi có ý định mở dịch vụ vệ sinh nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *