Dịch vụ dọn nhà Tphcm

Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa

Hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ mang đến cho cuốc sống chúng ta điều gì. Cảm giác được sống trong ngôi nhà, không gian sạch sẽ giúp chúng ta tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu, và cải thiện sức khỏe cuộc sống của bạn. Ngay sau đây hãy cũng dichvuvesinhnha.net đi tìm hiểu những lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là như thế nào nhé.

10 Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ bạn nên biết

1. Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn

 • Sự lộn xộn về thị giác dẫn đến sự lộn xộn về tinh thần. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã học được cách sống với nhiều đồ dùng đa dạng nhưng chúng rất có thể ảnh hưởng đến bạn sâu sắc hơn những gì bạn nhận ra. Một nghiên cứu năm 2010 trên bản tin Tâm lý Xã hội và Tính cách cho thấy những phụ nữ có nhà bừa bộn có mức cortisol cao hơn những người có nhà ngăn nắp. Điều đó nghĩa là mức độ căng thẳng của bạn có liên quan đến không gian của bạn. Giải quyết những việc cần làm và sắp xếp ngôi nhà của bạn vào nề nếp có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng.

2. Ngăn ngừa nhiễm khuẩn

 • Khi bạn sử dụng các chất khử trùng để làm sạch nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ thoát khỏi rất nhiều loại vi khuẩn, virus, nấm mốc – những nguồn bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng lo ngại nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình, nhất là các bạn nhỏ và người già lớn tuổi. Trước khi khử trùng nhà vệ sinh, phòng tắm, mặt bàn, bếp và các khu vực khác trong nhà, bạn nên có đồ bảo vệ để tránh các tác nhân gây bệnh có thể gây hại.
Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa
Ảnh minh họa – Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa

3. Tích cực vận động hơn đốt cháy clo

 • Đơn giản nhưng đúng là như vậy: dọn dẹp giúp bạn vận động. Chắc chắn, dọn dẹp nhà cửa sẽ không đốt cháy nhiều calo như một bài tập đốt cháy mỡ toàn diện, nhưng nó sẽ giúp bạn vận động tích cực hơn là ngồi trên ghế dài lười biếng. Giữ nhà cửa sạch sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ vận động cơ thể trong suốt cả tuần.

4. Nâng cao tinh thân hiệu quả làm việc

 • Sự bừa bộn khiến bạn dễ dàng phát cáu và phân tâm, đôi khi bạn phải trì hoãn công việc hiện tại để đi dọn dẹp. Mặt khác, khi mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng, tâm trí của bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn. Từ đó hiệu suất công việc của bạn cũng được nâng cao.
Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa
Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa

5. Tạo cảm giác ăn uống ngon hơn

 • Khi bạn cảm thấy căng thẳng, bạn sẽ có xu hướng thích ăn vặt. Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với các tác nhân gây căng thẳng và như phân tích bừa bộn và lộn xộn chính là nguyên nhân gây căng thẳng. Dọn dẹp không chỉ khiến bạn ít muốn ăn thực phẩm có hại cho sức khỏe mà còn có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh.

6. Ngủ ngon hơn trong ngôi nhà bạn

 • Bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn khi bạn nhận thấy mình đã hoàn thành tất cả các công việc. Khi nhà cửa sạch sẽ, bạn có thể quan sát xung quanh trước khi đi ngủ mà không phát hiện ra bất kỳ việc gì bạn còn bỏ sót. Điều này khiến bạn an tâm và có một giấc ngủ ngon hơn.

7. Bạn sẽ ít bị ốm hơn

 • Một ngôi nhà sạch sẽ sẽ có ít vi trùng và vi khuẩn ẩn náu hơn. Thêm vào đó, bụi và các chất gây dị ứng tích tụ trong thảm, bộ đồ giường và vải bọc theo thời gian, góp phần làm cho bệnh dị ứng và hen suyễn trở nên trầm trọng hơn.
 • Nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình thì việc dọn dẹp một cách thường xuyên là điều cần làm và ưu tiên. Việc sắp xếp ngăn nắp giúp bạn dễ dàng giữ cho mọi thứ thực sự sạch sẽ, giúp ích cho sức khỏe của bạn.

8. Khơi gợi nguồn sáng tạo

 • Khi mọi thứ được sắp xếp vào đúng trật tự của nó, bạn sẽ có thời gian để dành tâm trí cho những thứ khác mà bạn quan tâm. Chẳng hạn như việc có nhiều thời gian hơn để làm việc và sáng tạo.
 • Mọi thứ xung quanh bạn lộn xộn làm bạn mất tập trung. Vì vậy, khi bạn dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp, loại bỏ bừa bộn, thì cũng làm tăng mức độ tập trung của bản thân.
Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa
Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa

9. Giúp bạn cải thiện cuộc sống gia đình

 • Thật khó tin nhưng đó là sự thật. Một nghiên cứu cho thấy rằng rất nhiều gia đình gặp vấn đề căng thẳng trong hôn nhân đa phần là do cãi vã về không gian bừa bộn, vô tổ chức. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của các cặp vợ chồng. Một ngôi nhà ngăn nắp gọn gàng sẽ tạo tâm lý thoải mái cho gia đình và giảm đáng kể số lượng các cuộc cãi vã không đáng có.

10 . Giảm mức độ căng thẳng

 • Tâm trạng của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu được sống trong ngôi nhà sạch sẽ, không lộn xộn. Trong quá trình dọn dẹp, bạn cũng có thể được thư giãn hơn và giảm mức độ stress, lo lắng. Theo 1 nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Sports Medicine của Anh, 20 phút dọn dẹp nhà cửa sẽ làm giảm sự lo lắng và căng thẳng tới 20%.

===> Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn biết về những Lợi ích của việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, nếu bạn đọc được bài viết này hiểu được lợi ích vốn có của công việc dọn dẹp nhà cửa, sạch sẽ thường xuyên thì hãy bắt tay vào việc ngay hôm nay, để tận hưởng những gì mà ngôi nhà sạch sẽ mang lại cho bạn và gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *