Vệ sinh công nghiệp Bảo Nam

Tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Bạn muốn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp để cung cấp các dịch vụ như vệ sinh sau xây dựng, lau kính, giặt thảm, giặt ghế sofa, đánh bóng sàn, vệ sinh nhà ở, văn phòng, nhà xưởng…? Bạn muốn biết những điều kiện, thủ tục, hồ sơ, lệ phí, thời gian và kinh nghiệm để thành lập công ty vệ sinh công nghiệp? Bạn muốn tìm hiểu thị trường và cách quảng bá dịch vụ vệ sinh công nghiệp của mình? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi. Vệ SInh Bảo Nam tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bạn có thể tham khảo và học hỏi thêm từ những người đã thành công trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu để mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Hiện nay nhiều người đã biết đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên vẫn chưa biết rõ ngành nghề này thực sự làm những công việc gì. Vệ sinh công nghiệp là sự kết hợp giữa vệ sinh lau dọn truyền thống, kết hợp cùng máy móc hiện đại như máy hút bụi, máy chà sàn… Với những phương pháp, quy trình vệ sinh tiêu chuẩn và sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng sẽ mang lại một không gian sống trở nên sạch sẽ và mới mẻ hơn. Những năm gần đây, nhu cầu mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang ngày càng tăng. Chính vì thế là tiền đề để hàng trăm đơn vị lớn nhỏ trên khắp cả nước ra đời.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì ?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là một loại hình dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại và khoa học, nhằm làm sạch sâu và bảo trì các công trình, cơ sở, nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, trường học, bệnh viện… Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sử dụng các máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất chuyên dụng, cùng với các phương pháp và quy trình xử lý hiệu quả. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể bao gồm nhiều hạng mục như:

 • Vệ sinh sau xây dựng: làm sạch các bụi bẩn, vết dính, vết ố do quá trình thi công để đưa công trình vào sử dụng.
 • Vệ sinh định kỳ: làm sạch theo chu kỳ tuần, tháng, quý hoặc năm cho các công trình để duy trì sự sạch sẽ và an toàn.
 • Vệ sinh trọn gói: làm sạch toàn bộ công trình từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, bao gồm cả nội thất và ngoại thất.
 • Vệ sinh theo giờ: làm sạch theo yêu cầu của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Vệ sinh bên ngoài: lau kính cao tầng, rửa mặt tiền, rửa biển quảng cáo, rửa mái nhà…
 • Vệ sinh nội thất: giặt thảm, ghế sofa, rèm cửa, đánh bóng sàn đá, sàn gỗ, sàn nhựa…
 • Vệ sinh khử khuẩn: phun thuốc khử khuẩn để diệt khuẩn, vi rút và ngăn ngừa các bệnh dịch.
Vệ sinh công nghiệp Bảo Nam
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Bảo Nam

Tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp tiết kiệm chi phí

Bạn muốn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhưng còn đang gặp khó khăn về tài chính. Vậy thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh với chi phí thấp dưới đây nhé.

 • Xác định đúng khách hàng mục tiêu: thay vì tìm kiếm khách hàng lan man, bạn nên nhắm đúng đối tượng khách hàng để tiết kiệm chi phí quảng cáo, tiếp thị.
 • Chọn đúng thời điểm khởi nghiệp: Cao điểm của dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ rơi vào tháng 9, tháng 10 và những tháng cận Tết Nguyên Đán. Nên mở dịch vụ dọn nhà vào thời điểm này sẽ có nhiều khách hàng.
 • Thuê nhân công chuyên nghiệp: Chuẩn bị một đội nhân công chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ giúp bạn tránh khỏi những phát sinh không đáng có.
 • Thuê máy vệ sinh công nghiệp: Hiện nay nhiều đơn vị có dịch vụ cho thuê máy móc vệ sinh công nghiệp với giá rẻ. Nếu bạn chưa đủ ngân sách đầu tư thì hình thức này là lựa chọn hợp lý nhất.
 • Tự mình thực hiện, quản lý công việc: Thay vì chỉ đứng chỉ đạo, hãy cùng bắt tay vào dọn dẹp cùng nhân công để tiết kiệm chi phí thuê và kiểm soát được chất lượng công việc.
Tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp
công ty vệ sinh công nghiệp

Những điều cần biết trước khi mở  dịch vụ vệ sinh công nghiệp

1. Xác định nhu cầu và phân đoạn thị trường mục tiêu nơi mình định mở

Đây là bước đầu tiên trong tiến trình và đóng vai trò quan trọng. Xác định nhu cầu và phân đoạn thị trường mục tiêu giúp ích rất nhiều trong khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiết kiệm thời gian tiếp cận khách hàng sau này cho nhóm ngũ ngũ kinh doanh của công ty bạn.

Dịch vụ vệ sinh chỉ phát triển tại các khu vực thành phố. Nơi tập trung đông dân cư và cuộc sống của người dân ở mức cao. Khi đó người dân mới có khả năng sử dụng dịch vụ bảo vệ sinh của bạn. Hãy nói một vùng nông thôn yên bình sẽ không ai quan tâm đến dịch vụ bảo vệ sinh của bạn làm gì. Vì họ không có nhu cầu hoặc cũng không bỏ tiền thuê bạn.

2. Tiếp theo là chuẩn bị máy móc, trang thiết bị, hóa chất, dụng cụ

Để Dọn dẹp sẽ có một căn nhà, một công trình sau khi sửa chữa và xây dựng, yêu cầu đội ngũ nhân viên công ty phải làm việc một cách khoa học và đúng trình tự đạt chuẩn.

Máy móc trang thiết bị, chất hóa học là yếu tố quan trọng nhất trong công việc làm sạch và hỗ trợ đội ngũ thu dọn. Giúp quá trình làm sạch trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực hơn. Từ đó tối ưu hiệu suất làm việc, tăng doanh thu và quyết định lợi nhuận của bạn tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chủ phục vụ cho dịch vụ vệ sinh:

 • Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, loại máy này khỏe, hút bụi mạnh và hút luôn được cả nước.
 • Máy chà sàn công nghiệp, máy này để đánh và chà sàn, đánh bay các vết bám cứng đầu trên sàn nhà của bạn.
 • Ngoài ra còn có nhiều loại chuyên dụng khác nữa như máy phun sương áp lực, máy mài bằng tay, máy giặt thảm, máy sấy khô… Mỗi loại máy móc có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để mua đủ bộ máy cần thiết cho một nhóm nhỏ cần khoảng 25-30 triệu đồng.
Máy móc, trang thiết bị vệ sinh công nghiệp
Máy móc, trang thiết bị vệ sinh công nghiệp

3. Nghiên cứu sức mạnh của đối thủ và xem xét lợi thế cạnh tranh của mình

Trước khi mở một dịch vụ vệ sinh công nghiệp, bạn nên tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của mình bao gồm cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Pete Cashmore có câu “Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ sao chép” có nghĩa là bạn nên tìm hiểu về đối thủ để từ đó rút ra bài học và tạo dựng được lợi thế cạnh tranh của riêng mình.

Những lợi thế cạnh tranh là điểm khác biệt giữa công ty bạn với các đối thủ cạnh tranh và những điểm khác biệt này thường mang các đặc trưng cơ bản sau;

 1. Đối với khách hàng:
  • Điểm khác biệt này phải mang đến lợi ích có giá trị cao
  • Phù hợp túi tiền và họ có khả năng chi trả được
  • Trải nghiệm của khách hàng cũng quan trọng, nó bao gồm cả trước, trong và sau mỗi lần bạn thực hiện dịch vụ
 2. Đối chiếu với đối thủ Cạnh tranh: Chỉ học hỏi, không sao chép, không bắt chước
 3. Đối chiếu với công ty của bạn:
  • Tích cực truyền thông điểm khác biệt này đến với khách hàng mục tiêu
  • Bảo đảm có điểm khác biệt này nhưng vẫn sinh ra lợi nhuận

4. Nghiên cứu giải pháp giao việc và quản lý đội ngũ nhân sự hiện trường

Sử dụng một phần mềm quản lý công việc phù hợp với công việc đặc biệt có thể mang đến những lợi ích không mong đợi, cụ thể là:

 • Quản lý công việc và tiến độ nhanh chóng, trực quan hơn giúp rút ngắn thời gian
 • Quản lý, cộng tác nhân sự, tăng hiệu suất làm việc và hiệu quả kinh doanh
 • Giúp quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện
 • Báo cáo tổng hợp, đánh giá hiệu quả, giúp tự phát triển công việc kinh doanh và tiết kiệm chi phí cơ hội

Thay vì phải giao việc qua các nhóm chat, tin nhắn cá nhân, gọi điện trực tiếp và thường gặp phải tình trạng lãng phí công việc, chồng chéo công việc, không kẹp được dòng công việc hiện tại để phân bổ trong tương lai thì lựa chọn một phần mềm quản lý công việc hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều giải pháp giao nhiệm vụ và quản lý công việc của đội ngũ nhân sự hiện trường. Tuy nhiên, cần tìm kiếm và lựa chọn một phần mềm phù hợp với ngành nghề chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, thì chắc chắn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

 5. Bước tiếp theo là Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu trong ngành dịch vụ vệ sinh được hiểu là quá trình xây dựng tên tuổi, hình ảnh, ký hiệu đặc trưng (logo, màu sắc…) giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, phản đối ngành dịch vụ thì uy tín, sự tin tưởng của khách hàng được tạo dựng từ chất lượng dịch vụ, chất lượng dịch vụ càng tốt thì uy tín càng được nâng cao. Muốn làm được điều đó, thì ngay từ những ngày đầu tiên chúng ta cần phải:

 • Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và gắn bó với nghề. Nhân viên của bạn phải biết việc, giỏi việc, chăm chỉ và không ngại khó.
 • Chuẩn bị đầy đủ máy móc trang thiết bị. Phải lường trước những tình huống xấu xảy ra để ứng phó kịp thời.
 • Tuyệt đối không sợ khó và không chùn bước.

Ngoài ra để có một thương hiệu tốt thì giá cả cũng là điều nên quan tâm. Làm dịch vụ phải có lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận nên đi đôi với chất lượng. Không nên vì lợi nhuận mà tăng giá một cách quá đáng. Làm như vậy khách hàng sẽ không gọi cho bạn lần sau. Chí ít họ cũng có thể giới thiệu về nhiệm vụ của bạn.

6. Cuối cùng là quảng cáo, quảng bá dịch vụ

Quảng cáo dịch vụ có rất nhiều cách thật hạn chế như phát tờ rơi, nhờ bạn bè giới thiệu, quảng cáo trên các trang cá nhân, fanpage, tìm đến nhà quảng cáo, tham gia các diễn đàn, hiệp hội, đội liên quan . Đặc biệt là quảng cáo trên google, để làm được điều này bạn cần có một trang web để cung cấp các thông tin dịch vụ của mình. Từ đó, khách hàng sẽ nhìn thấy mức độ chuyên nghiệp của bạn.

Khó khăn thường gặp khi khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Người mới bắt đầu khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu bạn không có kế hoạch, không đi đúng hướng thì bạn sẽ mất tất cả thời gian bỏ ra và tiền bạc. Và dưới đây là những khó khăn cốt lõi trong việc khởi nghiệp mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà bạn nên biết.

Thời gian duy trì

Thời gian là thử thách cho những đơn vị mới mở dịch vụ vệ sinh. Bởi bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để học hỏi kinh nghiệm, đúc kết kiến thức ngành nghề. Thời gian xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng… Chính vì thế đã có rất nhiều đơn vị đã bỏ cuộc sau một thời gian hoạt động. Hãy luôn nhớ rằng: Khởi nghiệp không chỉ có màu hồng mà nó còn là sự thử thách, chông gai và rất khốc liệt. Hãy làm việc một cách thông minh và tâm huyết để mang lại thành công.

Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư và dự trữ

Ngân sách thường là một trong những yếu tố khiến những nhà khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đau đầu. Thông thường khi bắt đầu, bạn sẽ tốn chi phí đầu tư bộ máy vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp để làm nghề. Ngoài ra còn có chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng, phí duy trì trong những mùa ít khách… Đây là vấn đề mà hầu như các bạn mới bắt đầu ngành dịch vụ vệ sinh đều phải trải qua.

Combo Máy Vệ Sinh Công Nghiệp Chuyên Nghiệp

Thu hút và giữ chân khách hàng

Không phải chỉ cần mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra là sẽ tự động có khách hàng. Đó là cả một quá trình, một chiến lược phát triển. Việc thu hút khách hàng rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và mạnh mẽ. Hãy học hỏi thật nhiều từ đối thủ cách tiếp thị. Đặc biệt là quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Sau khi đã có khách hàng, phải giữ chân họ bằng các dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm.

Nguồn nhân lực khi khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

Ngoài máy móc thì nhân công làm việc là yếu tố rất quan trọng. Chúng ta nên chuẩn bị một đội nhân công chuyên nghiệp để khi khách hàng tìm đến sẽ chiến ngay lập tức. Tránh tình trạng thiếu nhân công hoặc nhân công thiếu kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của đơn vị.

Kết Luận

Nếu bạn đang có ý định mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp, mà bạn chưa hiểu rõ về nó thì tốt nhất bạn đừng nên mở, còn bạn đã hiểu sơ về dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì bạn cần tư vấn mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì hãy gọi ngay cho Vệ Sinh Bảo Nam đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh hơn 10 năm, có kinh nghiệm đầy đủ tư vấn cho bạn từ A – Z chỉ cần nhấc máy gọi : 0947 494 889.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *