Cách thông bồn cầu bị tắc

Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà

Trong mỗi gia đình anh cũng đã từng trải qua cảm giác bồn cầu bị tắc, nghẹt không xả được nước. Vậy nguyên nhân do đâu, Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà như thế nào. Bài viết này Vệ Sinh Bảo Nam xin hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu bị tắc không thoát được nước, chỉ với vài bước đơn giản, rễ làm, hiệu quả nhanh chóng, đảm bảo bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây là bồn cầu nhà bạn sẽ hết tắc, không bị nghẹt nước.

Nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không xuống

Việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc, dội nước không xuống sẽ giúp cho quá trình xử lý tình trạng này nhanh chóng và triệt để hơn.

 • Bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu: việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sẽ khiến bồn cầu nhà bạn dễ dàng bị tắc, bởi lượng giấy quá lớn nhưng lực nước không đủ mạnh để dội chúng đi.
 • Đường ống có vật cản: Có thể trong quá trình sử dụng, gia định bạn chẳng may để rơi vật gì đó vào bồn cầu mà không để ý, vật này mắt lại trong đường ống gây cản trở quá trình xả thải của bồn cầu.
 • Hầm cầu bị đầy: đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phố biến khiến bồn cầu dội nước không xuống.
 • Nước không đủ mạnh để kéo chất thải xuống: Vấn đề này chủ yếu là do khí mê tan tràn lên từ ống tạo áp lực lớn cản lực đẩy xuống của nước.
 • Bồn cầu bị lắp sai vị trí: Đây là lỗi từ bước thiết kế và thi công nhà vệ sinh, việc lắp sai vị trí bồn cầu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của cống xả thải, dễ dàng gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

Tìm hiểu thêm một số >>> Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà do giấy vệ sinh, vật cản

Đê xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không xuống, bị tắc, nghẹt do giấy vệ sinh, vật cản trong bồn cầu, bạn phải thực hiện thông cống để nước có thể thoát được.

1. Dùng bột thông cống

Đây là một cách rất dễ thực hiện và bạn cũng chẳng cần phải lo ngại về vấn đề mất vệ sinh khi tiến hành. Bạn có thể mua bột thông cống tại siêu thị hoặc cửa hàng điện nước và thao tác theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn chỉ cần đổ bột vào bồn cầu và để nguyên tối thiểu 1h, sau đó giật mạnh nước vậy là mọi chất thải, nước bẩn sẽ dễ dàng bị dội đi.

Lưu ý: Bột thông cổng chỉ có thể phân rã được những chất thải hữu cơ (búi tóc, giấy vệ sinh, thực vật…), không thể xử lý những trường hợp tắc nghẽn ống do chất thải vô cơ hay nhựa, kim loại…

2. Cách thông bồn cầu nghẹt bằng pittong, bơm thụt cao su

Hãy tận dụng những công cụ có sẵn trong nhà vệ sinh như pittong, bơm thụt cao su, đây là 2 dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi được ưu tiên hàng đầu trong quá trình thông tắc nhà vệ sinh

Với thiết kế 1 đầu được bằng cao su, thân làm bằng ống hơi có tay cầm ta dễ dàng đặt chúng vào bồn cầu rồi sử dụng một lực đẩy mạnh để tạo nén không khí, từ đó nó sẻ đẩy vật cảng bị mắt ở bộ phận lỗ thoát.

Cách xử lý bồ cầu bị tắc tại nhà
Cách xử lý bồ cầu bị tắc tại nhà bằng bơm thụt cao su

Cách sử dụng công cụ này không quá khó, chỉ cần bạn kiên trì là mọi vấn đề có thể được giải quyết một cách nhanh nhất. Nếu bạn không có sẵn pittong hoặc bơm thụt thì có thể tham khảo các cách tiếp theo. Với những dụng cụ này bạn có thể làm bồn cầu hết nghẹt một cách nhanh chóng trong tích tắc đặc biệt là bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, chất thải hữu cơ

3. Cách làm hết tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Việc sử dụng dây lò xo thông bồn cầu toilet là cách để xử lý bồn cầu rút nước chậm, bằng việc loại bỏ những vật thể lạ bị mắc trong toilet không riêng thì chất thải sinh hoạt

Cấu tạo dây thông cống bao gồm 1 trục tay cầm gắng với 1 dây lò xo có tình đàn hồi và độ dẽo dai cao, nguyên lí hoạt động rất đơn giản, chỉ cần cho 1 đầu dây vào lỗ thoát cổ cò, rồi cầm lấy tay quay xoay đều theo chiều kim đồng hồ.

Cách xử lý bồ cầu bị tắc tại nhà
Cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà – bằng dây lò xo

Khi phát hiện đầu dây chạm phải vật cứng thì lúc này đây bạn sử dụng nhiều sức lực hơn để có gắng tống vật cảng đi qua vị trí bị mắc kẹt, những trường hợp bồn cầu nghẹt phân hoặc giấy thì quá trình thông tắc rất nhanh. Đây là dụng cụ rất đa năng, được áp dụng để thông tắc cống và thông bồn rửa. Tôi tin chắc chỉ sau vài phút, bạn sẻ làm được những gì bạn mong muốn

4. Sử dụng băng dính

Chẳng cần dụng cụ thông cống chuyên nghiệp, với một cuộn băng dính bạn hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn tình trạng bồn cầu dội nước không xuống.

 • Bước 1: Dùng giẻ lau sạch các vết bẩn, nước trên mặt bồn cầu, sau đó dùng băng dính dán kín bề mặt bồn cầu, đừng để hở chút nào nhé.
 • Bước 2: Dính xong, bạn xả nước từ 1 – 2 lần để nước đầy trong bồn cầu. Sau đó dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. Như vậy, áp lực lớn từ trên xuống cộng thêm sức ép của nước sẽ đẩy trôi điểm bị tắc, đường ống được thông nhanh chóng.

5. Thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo cũng là cách thông bồn cầu bị tắc nặng nhanh nhất bạn không thể bỏ qua. Bằng cách uống thẳng dây móc ra, sau đó đun sau vào trong bồn cầu, khi đến vị trí bị nghẹt dùng một lực mạnh để đẩy hoặc xoay vòng tạo tác động lên vật cản. Nếu thấy nước rút thì bạn đã thành công

Cách thông bồn cầu bị nghẹt
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng móc phơi quần áo

Nhược điểm của dụng cụ này là nó không giống như dây lò xo, khả năng uống éo qua cổ cò rất khó, có thể gây trầy xước thiết bị bồn cầu

6. Sử dụng baking soda và giấm

Baking soda hay còn gọi là muối nở có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, và với trường hợp bồn cầu dội nước không xuống bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu này kết hợp cùng giấm ăn để xử lý. Baking và giấm là hỗn hợp tạo ra axit axetic sẽ loại bỏ những chất tồn đọng trong đường cống thoát nước của gia đình bạn.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt
Cách thông bồn cầu bị nghẹt – bằng backing sofa và giấm

 • Bước 1: Chế nước ấm đổ vào bồn cầu.
 • Bước 2: Đổ giấm và baking soda vào bồn cầu theo tỉ lệ 2:1 và để yên trong khoảng 15 phút.
 • Bước 3: Xả mạng nước, vậy là giải quyết xong tình trạng tắc nghẽ cống, bồn cầu không thoát nước nhé.

Lưu ý: Cách này không thể áp dụng trong tình huống đường ống bị tắc nghẽn do vật rắn như các vật dụng bằng kim loại, nhựa…

7. Dùng dây thông cống lò xo quay tay

Dây thông cống lò xo quay tay (hay còn gọi là dụng cụ thông cống lò xo quay tay) là dây lò xo xoắn dài từ 3m – 20m được nối với đầu còn lại là tay quay cố định.

 • Bước 1: Đưa dây lò xo vào bồn cầu, đẩy đầu lò xo qua khúc ngoặt.
 • Bước 2: Quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa đẩy lò xo vào sâu trong đường ống để tiếp cận với rác thải đang kẹt bên trong. Sau đó kéo rác ra ngoài, trả lại sự thông thoáng cho cầu cống.

8. Dùng đá viên

Đây là một cách xử lý bồn cầu không xuống nước rất đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ khoảng 1kg đá lạnh vào bồn cầu và xả nước mạnh. Khi nước được xả sẽ cuốn theo đá, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, trong quá trình đá trôi trong đường cống sẽ tạo ra sự va đập, ma sát với thành cống và cuốn theo cả những rác thải mắc bên trong hệ thống cống thoát nước ra ngoài.

Bạn cũng không cần lo lắng rằng khi làm vậy sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt hơn, bở đá sẽ nhanh chóng tan chảy và không khiến tình trạng tệ hơn đâu.

9. Thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Trong coca cola có chứa các axit có tác dụng phân hủy chất thải bám vào bồn cầu. Với phương pháp này, bạn đổ coca vào bồn cầu và đợi khoảng 2 giờ. Sau đó xả lại với nước để chất thải trôi xuống bể phốt.

Cách xử lý bồ cầu bị tắc tại nhà
Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà bằng coca cola

10. Gọi thợ thông tắc bồn cầu tại nhà

Khi đã áp dụng tất cả những cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà trên nhưng tình trạng bồn cầu dội nước không xuống vẫn chưa được khắc phục, vậy có thể hầm bồn cầu nhà bạn đã đầy. Nếu vậy, bạn nên liên hệ ngay với những đơn vị hút hầm cầu uy tín để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng.

Cách xử lý bồ cầu bị tắc tại nhà
Cách xử lý bồn cầu bị tắc tại nhà

Nếu bạn đã áp dụng hết những cách trên mà không thể nào giải quyết tình trạng bồn cầu xuống nước chậm thì ngay lúc này đây là gọi thợ thông tắc bồn cầu.

Bằng những thiết bị hỗ trợ thông tắc hiện đại cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ tôi tin chắc họ sẻ không khiến bạn phải thất vọng

Giá thông bồn cầu toilet hiện nay giao động từ 300.000 đ – 500.000 đ tùy thuộc vào sự cố bị tắc nghẽn giấy vệ sinh hay bị nghẹt bởi vật cản

Tham Khảo >>> Dung dịch làm sạch ghế sofa hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *