Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi bắt đầu quy trình

Trước khi đến phần dọn dẹp, chúng tôi sẽ liệt kê nhanh những thứ bạn sẽ cần. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có mọi thứ trong tầm tay.

 • Hoover;
 • Giấy cuộn nhà bếp hoặc một loại giấy thấm khác;
 • Xà phòng rửa bát, tốt nhất là cổ tích, nhưng bất kỳ thương hiệu sẽ làm;
 • Baking soda / bột tan;
 • Vải sạch để rửa và nhiều hơn nữa để làm khô sau đó;
 • Bàn chải chà mềm;
 • Dung dịch amoniac, loãng.
làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ
làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ

Làm thế nào để làm sạch vết dầu mỡ khô đúng cách

Chúng ta sẽ bắt đầu với những vết dầu mỡ khô, vì chúng thường có thể không được chú ý. Đặc biệt là nếu bạn có con, bạn sẽ không bao giờ biết chúng đã xoay sở để có được bàn tay bẩn thỉu của mình ở đâu. Mặc dù nó có thể khó khăn nhưng đừng lo, đây là giải pháp để làm sạch thảm, vải bọc và các loại vải khác:

Cách làm sạch vết dầu mỡ khô như sau :

 1. Lấy cuộn bếp của bạn và nước xà phòng nóng.
 2. Làm ướt vết bẩn và sau đó dùng khăn thấm khô và thấm hết vết bẩn lên càng nhiều càng tốt.
 3. Bây giờ đã đến lúc áp dụng baking soda của bạn. Rắc một lượng vừa đủ lên vết bẩn và để trong một giờ hoặc lâu hơn.
 4. Thời gian để hút sạch cặn.
 5. Bây giờ, hãy lấy một ít xà phòng, nước nóng và thấm bằng khăn sạch. Sau đó để khô.
 6. Tại thời điểm này, vết bẩn chỉ nên có những dấu vết nhẹ. Bây giờ là lúc để tách dung dịch amoniac của bạn.
 7. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng 1 muỗng cà phê amoniac gia dụng và ¼ cốc nước ấm.
 8. Lấy một miếng vải và bắt đầu thấm nhẹ nhàng. Nếu vải không có khả năng chống nước, hãy cẩn thận để không ngâm khu vực đó.
 9. Bây giờ hãy bắt đầu làm việc khu vực này bằng bàn chải chà, ấn một lượng nhỏ. Hãy cẩn thận để không làm hỏng vải dệt.
 10. Hãy lấy một bát nước sạch và một miếng vải sạch mới để rửa sạch khu vực này. Sau đó, lấy một chiếc khăn khô để thấm càng nhiều độ ẩm càng tốt.
làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ
làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ

Làm thế nào để làm sạch vết dầu mỡ mới đúng cách

Nếu bạn may mắn bắt được vết bẩn đúng lúc, hãy lấy một ít khăn giấy. Thấm càng nhiều dầu mỡ càng tốt, nhưng đừng chà xát bất cứ điều gì bạn làm. Để khăn giấy trên khu vực này trong 20 phút.
Bây giờ, rắc bột baking soda / bột talc lên vết bẩn một cách tự do.
Hút sạch thành phần khô của bạn.
Nếu bạn vẫn còn dấu vết của vết bẩn, đã đến lúc lấy nước giặt ra ngoài. Nhỏ một miếng bọt biển lên vết đổ và dùng khăn ẩm để thấm.
Bây giờ hãy xả sạch vải và thấm khô bằng khăn thấm nước.

làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ
làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ

Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trên tường

Những món rán, chiên xào thường rất hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng là một mối lo ngại bởi khi rán, chiên, xào, dầu mỡ thường bị bắn tung tóe, không thể kiểm soát được. Sau đây sẽ là cách lau vết dầu mỡ trên tường siêu đơn giản giúp chị em có thể làm sạch các vết dầu mỡ cứng đầu bám trên tường.

Nếu khu vực tường bếp nấu được làm bằng chất liệu kính hoặc ốp gạch men láng mịn thì việc vệ sinh cực kỳ đơn giản. Nhưng nếu tường nguyên thủy từ vôi, vữa, xi măng, gỗ thi đây quả là vấn đề nan giải. Tuy nhiên, công thức sau đây sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bất chấp các loại tường.

Bạn cần chuẩn bị:

 • Khăn giấy
 • Nước ấm
 • khăn giấy mềm, khăn bông sạch
 • Nước rửa bát, chất tẩy dầu mỡ bếp
 • Bọt biển
 • 1 chén baking soda
 • Giấm trắng.
 • Bình xịt

Cách lau vết dầu mỡ trên tường cực đơn giản. Trước hết bạn sử dụng khăn giấy để loại bó bất kỳ vết bẩn dầu mỡ nào có trên bề mặt tường. Sau đó làm mềm các vết bẩn, dầu mỡ tích tụ cứng đầu còn lại bằng nước ấm. Tiếp theo, pha dung dịch nước rửa chán vào nước ấm, nhúng bọt biển vào dung dịch và bắt đầu cọ rửa. Lau tường bằng chuyển động tròn. Nếu các vết bẩn cứng đầu chưa được làm sạch. Bạn nên pha chén baking soda với nước ấm thành bột nhão. Bôi lên tường hoặc khu vực tường có dầu mỡ cứng đầu bám chắc. Để khoảng 5- 10 phút để vết bẩn mềm ra. Sau đó dùng bọt biển hoặc khăn lau sạch.

Để tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên tường sạch bong, sáng bóng. Bạn nên hòa giấm trắng với nước ấm, cho vào bình xịt và xịt lên tường. Dùng khăn lau sạch các vết bẩn còn sót lại. Cuối cùng, dùng khăn bông mềm, nhúng nước ấm và lạu lại nhẹ nhàng. Sau đó lau khô mặt bằng khăn sạch là xong.

Cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày bám trên tường này có thể áp dụng trên bất kể bề mặt nào, có thể là tường gỗ, gạch men ốp lát, hoặc tường sơn, tường kính,… 

Mẹo đánh bay vết dầu mỡ bám trên vật dụng trong nhà bếp

1. Làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng giấm ăn

 • Bạn không thể đem từng thiết bị nhà bếp đi rửa và phơi khô sau mỗi lần nấu nướng đúng không nào? Điều đó sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian để hoàn thành đấy. Cách nhanh nhất và dễ nhất mà bạn cần làm ngay lúc này là sử dụng giấm ăn.
 • Bạn cho giấm vào chai dạng xịt, có thể pha thêm một ít nước cho mùi đỡ nồng. Sau đó dùng dung dịch giấm để xịt lên các vết dầu mỡ đang bám trên đồ vật. Sau 5 phút, bạn sử dụng khăn đã nhúng nước nóng và vắt bớt nước để lau lại toàn bộ đồ vật. Các vết bẩn từ bụi và dầu mỡ sẽ nhanh chóng biến mất. Đối với những vết dính lâu ngày, bạn có thể dùng miếng cọ nhôm để chà sạch.

2. Dùng baking soda

 • Đối với vết dầu dính trên bề mặt lớn như mặt bếp, bạn có thể sử dụng baking soda để tẩy chúng đi. Bạn hãy rắc một lớp baking soda lên những nơi có vết dầu mỡ bám, đợi cho dầu được hút hết vào bột baking soda, bạn hãy dùng khăn ẩm để lau lại.
 • Đối với các bề mặt nhỏ hơn, ví dụ như chai lọ hoặc nồi…, bạn chỉ việc rắc baking soda lên miếng bọt biển đã thấm ẩm (hoặc khăn ẩm) rồi lau sạch các bề mặt là được.
backing soda
backing soda

3. Nước cốt chanh tươi

 • Nước cốt chanh tươi sẽ hoạt động tốt trên các bề mặt như tủ bếp, ván cửa và những thiết bị bằng gỗ khác. Đây là những đồ vật mà bạn không được lau bằng các chất tẩy rửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu.
 • Cách khắc phục tình trạng dầu mỡ bám trên bề mặt gỗ như sau, bạn pha loãng nước cốt chanh và đổ vào bình dạng xịt. Dùng nước cốt chanh loãng để xịt lên những chỗ bám bẩn rồi dùng khăn để lau sạch.
 • Đó là đối với tủ gỗ và ván ép, còn nếu như tủ nhà bạn là tủ kính, nhôm hoặc loại tủ có lớp bảo vệ bề mặt, bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng để làm sạch. Và kết thúc công việc dọn rửa bằng một lớp giấm để tủ sạch và sáng hơn.

4. Nước lau kính

 • Bạn có ngạc nhiên không khi nước lau kính lại có mặt ở cách làm sạch đồ dùng nhà bếp? Nước lau kính cũng có khả năng làm sạch bụi bẩn, diệt vi trùng và đánh tan các vết dầu mỡ bám trên bề mặt thiết bị nhà bếp đấy.
 • Công thức tẩy rửa mạnh mẽ, cùng thiết kế dạng vòi xịt phun sương sẽ giúp các giọt dung dịch bám đều trên các vết dơ, bạn chỉ cần xịt lên đồ vật rồi dùng khăn để lau đi là được.

5. Nước rửa chén

 • Bạn biết đấy, nước rửa chén thừa sức đánh bay các vết dầu mỡ bám trên đồ dùng và sàn bếp. Nếu bạn không có sẵn các nguyên liệu kể trên, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nước rửa chén nhé.
 • Đối với sàn bếp, bạn nhỏ 1 – 2 giọt nước rửa chén vào miếng bọt biển ướt và tạo bọt. Sau đó lau chùi bề mặt sàn bếp thật sạch. Tiếp đến, bạn dùng khăn ẩm để làm sạch bọt xà phòng.
 • Bạn có thể áp dụng cách này với các thiết bị có bề mặt rộng, lớn như nồi, chảo, thớt, rổ rá…
 • Đối với các vật dụng nhỏ hơn như chai lọ hoặc hộp đựng thực phẩm, bạn vặn chặt nắp rồi dùng nước rửa chén và miếng bọt biển để làm sạch dầu mỡ bám ngoài hũ. Sau đó xả sạch bọt xà phòng dưới vòi nước. Hãy chắc chắn là bạn vặn nắp hũ, lọ thật chặt trước khi rửa bằng xà phòng, để xà phòng và nước không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bên trong nhé.

6. Dung dịch vệ sinh nhà bếp

 • Trên thị trường đang có sẵn 2 loại dung dịch vệ sinh nhà bếp là dạng kem và dạng xịt.
 • Nếu là dạng kem, bạn hãy đổ trực tiếp sản phẩm lên mặt bếp rồi dùng khăn ẩm để lau chùi. Đối với dạng xịt, bạn áp dụng giống như nước lau kính nhé.

Quy trình làm sạch vết dầu mỡ bám trên các vật dụng nhà bạn

Bước 1: Nếu có bất kỳ mảnh vỡ vụn nào. Hãy chú ý đeo dép, găng tay để nhặt hoặc loại bỏ chúng bằng kẹp đá để an toàn khi chạm vào các mảnh vụn thủy tinh, sành, sứ. Bọc các mảnh vỡ này trong giấy báo cũ cẩn thận để tránh làm rách túi rác.

Bước 2: Xác định vùng dầu trên các vật sụng nhà bạn, rác bột ngô, bột mì, cát hoặc baking soda lên. Để các loại bột này thấm dầu trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Sử dụng xẻng nhỏ hoặc dụng cụ hót rác để múc các nguyên liệu vừa hút dầu bỏ vào thùng rác. Sau đó, nếu dầu vẫn chưa sạch hoàn toàn, bạn có thể lặp lại bước 2 vài lần, rắc thêm nhiều bột ngô, bột mì hơn.

Bước 4: Khi đã thấy dầu chỉ còn vương lại một chút trên sàn, bạn có thể lấy bánh mì hoặc khăn giấy để lau lại. Bánh mì là nguyên liệu không thể thiếu trong cách tẩy dầu ăn trên sàn nhà.

Bước 5: Pha dung dịch rửa chén hoặc chất tẩy dầu mỡ bếp với nước ấm, dùng giẻ sạch thấm dung dịch đã pha này để lau vùng có dầu trên sàn. Lau lặp lại đến khi sàn không còn nhớt từ dầu. Lưu ý, nếu là sàn gỗ, bạn hãy thử lau 1 vùng nhỏ để kiểm tra xem chất tẩy có làm ảnh hưởng đến sàn gỗ hay không.

Bước 6: Cuối cùng, khi dầu đã được lau sạch. Bạn có thể sử dụng cây lau nhà, con lăn bằng vải khô để lau lại cho sạch.

Như vậy là Dichvuvesinhnha.net vừa hướng dẫn cho bạn làm thế nào xử lý vết dầu mỡ sạch sẽ trên các vật dụng trong nhà bạn, và một số mẹo xử lí vết dầu mỡ trong nhà bếp. Huy vọng bãi viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào cách xử ly vết dầu mỡ.