2. Cách xử lý vết bẩn trên sofa chất liệu vải nỉ, vải thô

Cách vệ sinh ghế sofa với các chất liệu này được thực hiện tuần tự như sau:

 • Hút hay quét sạch bụi bẩn trên ghế
 • Tháo lớp áo, ngâm cùng nước xà phòng ấm khoảng 30 phút sau đó giặt sạch. Để ghế có mùi thơm, bạn cho vào một ít giọt tinh dầu thơm hay nước xả vải.

Một vài dung dịch thường được dùng để xử lý vết bẩn trên ghế:

 • Bạn cũng có thể pha giấm trắng với nước ấm theo tỷ lệ 1:1 để tạo dung dịch làm sạch.
 • Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn dùng dung dịch xịt kính xịt lên vết bẩn, để tầm 10 phút sau đó dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ. Tiếp đó, dùng khăn ướt lau vết xà phòng lần cuối.
 • Rắc bột backing soda lên bề mặt ghế rồi sau đó dùng máy hút bụi làm sạch.
 • Ghế cũng là nơi dễ dính mực bút bi khi nhà có trẻ nhỏ. Bạn cho một ít cồn lên vết mực. Lấy giấy thấm. Làm đi làm lại nhiều lần đến khi vết mực phai màu.
 • Một vài cách khác để làm sạch ghế sofa vải nỉ, vải thô là dùng lọ xịt tẩy loại sử dụng cho xe ô tô hay mua bình tẩy rửa chuyên làm sạch ghế sofa.
Cách xử lý ghế sofa bị bẩn
Cách xử lý ghế sofa bị bẩn trên sofa nỉ, vải

==> Vết bẩn luôn dễ được vệ sinh nhất khi còn mới. Vậy nên khi phát hiện vết bẩn trên ghế sofa, bạn xử lý ngay sẽ mang lại kết quả cao nhất.

6 cách xử lý ghế sofa bị bẩn, mùi hôi, nấm mốc

1. Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa bị bẩn

 • Nếu chiếc ghế sofa của bạn chỉ bị bụi không thì bạn chỉ cần sử dụng miếng vải mềm và máy hút bụi để làm sạch. Vải mềm sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.
Dịch vụ vệ sinh sofa nỉ
Cách làm sạch sofa bằng máy hút bụi

2. Cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm

 • Giấm không chỉ là nguyên liệu trong bếp mà còn là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Để tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế sofa bị bẩn. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể trừ khử luôn cả những vết bẩn khác.
Cách làm sạch sofa da bằng giấm hiệu quả
Cách làm sạch sofa da bằng giấm hiệu quả

3. Dùng rượu trắng để tẩy nấm mốc trên ghế sofa da

 • Thời tiết nồm và ẩm ướt sẽ rất dễ làm cho ghế sofa bị mốc. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần dùng giấm là có thể tẩy vết bẩn trên ghế sofa bị mốc
 • Với cách này,bạn pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn tránh sử dụng nhiệt độ quá cao nhé, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát mà thôi.
 • Giấm không chỉ làm sạch ghế sofa mà còn loại  bỏ nấm mốc một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng trong ít thôi nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất màu ghế sofa.

4. Dùng baking soda để tẩy vết bẩn trên ghế sofa

 • Baking soda cũng là một chất tẩy rửa thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng baking soda, bạn áp dụng như sau: Dùng miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết.
Cách xử lý ghế sofa bị bẩn
Cách xử lý ghế sofa bị bẩn bằng baking sofa

5. Miếng bọt biển melamine để làm sạch ghế sofa

 • Điều tuyệt vời nhất là khi bạn không cần phải dùng đến các chất tẩy rửa. Trước khi sử dụng miếng bọt biển melamine, bạn chỉ cần nhúng vào nước sạch và sau đó lau nhẹ để đánh bay vết bẩn. Vì miếng bọt biển trong quá trình bị mài mòn có thể làm hỏng lớp phủ của da nếu sử dụng quá nhiều áp lực.

6. Sử dụng bàn chải đánh răng

 • Bàn chải đánh răng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực ở các khe, nếp gấp và các đường gãy, nơi mà các bộ phận khác nhau của ghế sofa gắn kết với nhau.
 • Bạn nên nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch làm sạch ghế sofa để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào trên ghế. Lưu ý: bạn chỉ nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và chắc chắn để chà nhẹ nhàng.
 • Với 6 cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa đơn giản này, sẽ giúp bạn làm sạch ghế sofa nhanh nhất, không cần tốn quá nhiều thời gian. Chiếc ghế sofa của gia đình bạn sẽ trắng sáng như mới, giúp cho không gian sống của gia đình bạn thêm sạch và đẹp hơn.

Với những cách xử lý vết bẩn trên ghế sofa trên và các mẹo chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn, bạn vẫn không thể làm sạch được những vết bẩn, bám trên ghế sofa nhà bạn thì bạn nên thuê dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà thì tốt hơn.

===> Như vậy là Vệ sinh Bảo Nam vừa hướng dẫn cho bạn cách xử lý ghế sofa bị bẩn đối với sofa da, sofa vải, sofa nỉ, và mách bạn một số mẹ làm sạch ghế sofa khi bị bẩn, nấm mốc, có mùi hôi. Nếu thấy bài viết hay có ý nghĩa bạn nên chia sẻ cho nhiều người biết, đặc biệt là những gia đình, bạn bè, người thân, đang sử dụng ghế sofa.