Dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa TPHCM

Hiểu rõ hơn định mức vệ sinh công nghiệp

Định mức vệ sinh công nghiệp là gì ? Tại sao phải định mức vệ sinh công nghiệp đó là vấn đề được nhiều khách hàng đặt ra, Vậy hãy cùng Vệ Sinh Bảo Nam đi tìm hiểu, giải thích về những vấn đề trên nhé. Định mức dịch vụ vệ sinh công nghiệp hay còn gọi cách khác là giá vệ sinh công nghiệp được phân theo từng ngành, từng dịch vụ mà các bên cung cấp dịch vụ vệ sinh đề ra, tùy thuộc vào mức độ công việc, mà giá các dịch vụ cũng khác nhau theo đó nhưng dịch theo quy định thì giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp không cao hơn so với mức giá quy định của ban quản lí dịch vụ vệ sinh môi trường.

Các tiêu chí quyết định đến định mức vệ sinh công nghiệp

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ xác định định mức vệ sinh công nghiệp dựa trên các tiêu chí sau đây:

Tình trạng công trình

 • Tiêu chí đầu tiên và đặc biệt quan trọng quyết định đến định mức đó chính là tình trạng thực tế của công trình sẽ thực hiện vệ sinh. Tình trạng thực tế có thể hiểu đơn giản là mức độ sạch, bẩn của công trình. Cụ thể một công trình với thực trạng bừa bộn nhiều rác thải cần nhiều nhân lực, trang thiết bị và thời gian để dọn dẹp vệ sinh thì khi xác định định mức giá thành sẽ cao hơn và ngược lại.

Tính chất và độ khó của công trình cần vệ sinh

 • giá vệ sinh công nghiệp sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào tính chất và độ khó của công trình cần cung cấp dịch vụ vệ sinh. Báo giá dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, nhà ở, chung cư thường có mức giá thấp bởi vì công việc đơn giản và không yêu cầu cao về kinh nghiệm.
 • Đối với dịch vệ sinh có tính chất nguy hiểm, khó vệ sinh và đòi hỏi nhân viên nhiều kinh nghiệm như dịch vụ lau kính trên các tòa nhà cao tầng thì báo giá luôn ở mức cao. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị kinh phí đầy đủ.

Khối lượng công việc và thời gian hoàn thành công việc

 • Với những công trình có diện tích cần vệ sinh lớn khối lượng công việc nhiều thì tất yếu khi công ty vệ sinh xác định định mức sẽ đưa ra báo giá cao hơn và ngược lại. Trong trường hợp các gói vệ sinh công nghiệp đã quy định cụ thể về thời gian và khối lượng công việc cần hoàn thành. Nhưng khách hàng cần hoàn thiện trong thời gian sớm hơn thì sẽ phải chịu mức giá cao hơn bình thường bởi những yếu tố phát sinh như tăng cường nhân viên, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Định mức vệ sinh công nghiệp
vệ sinh công nghiệp Bảo Nam

Định mức vệ sinh công nghiệp được xác định như thế nào?

Các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ thực hiện định mức vệ sinh công nghiệp theo quy trình với các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng gọi điện đến công ty vệ sinh và được bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận yêu cầu đồng thời xin thông tin liên hệ của khách hàng.
 • Bước 2: Nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đến khảo sát trực tiếp công trình để xác định định mức đưa ra báo giá cụ thể cho khách hàng. Ngoài ra để trao đổi thêm các vấn đề liên quan và trả lời những câu hỏi của khách hàng.
 • Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá mà công ty vệ sinh đưa ra cũng như cách thức thực hiện công việc và thời gian hoàn thành vệ sinh công trình thì sẽ tiến hành ký hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công việc. Ngay sau đó nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện công việc theo các thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết
 • Bước 4: Sau khi nhân viên hoàn thành công việc sẽ có giám sát đến kiểm tra và tiếp đến sẽ mời khách hàng nghiệm thu. Nếu khách hàng chưa hài lòng ở hạng mục nào sẽ được thực hiện vệ sinh lại cho đến khi thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Khi khách hàng đã không còn ý kiến gì sẽ tiến hành lý vào biên bản nghiệm thu và thanh toán chi phí cho công ty vệ sinh theo điều khoản quy định trong hợp đồng.

Định mức dự toán vệ sinh công nghiệp

1. Nội dung định mức dự toán gồm:

 • Mức hao phí vật liệu, hóa chất, máy móc : Là số lượng vật liệu chính, vật liệu phụ (kể cả vật liệu luân chuyển, công cụ) cần thiết để hoàn thành một đơn vị khi lượng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác….vv. Số lượng vật liệu đã bao gồm cả vật liệu, hóa chất hao hụt trong quá trình thực hiện công việc này.
 • Mức hao phí nhân công: Là số lượng ngày công lao động của công nhân trực tiếp tương ứng với cấp bậc công việc để hoàn thành một đơn vị khi lượng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác từ khi chuẩn bị đến khi hoàn thành, thu dọn hiện trường và vệ sinh phương tiện, cá nhân.
 • Mức hao phí máu móc thi công: Là số lượng máy móc cn thiết (bao gồm các loại phương tiện, xe máy) trực tiếp sử dụng để hoàn thành một đơn vị khi lượng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác.

2. Kết cu của định mức gồm:

 • Định mức dự toán này quy định theo nhóm, loại công tác và đưc mã hóa thống nhất.
 • Mỗi định mức gồm các quy định về: thành phần công việc, điều kiện áp dụng các trị số mức và đơn vị tính phù hợp để thực hiện công việc đó.

3. Quy định áp dụng:

 • Định mức dự toán vệ sinh công nghiệp được áp dụng để xây dựng đơn giá, làm cơ sở để lập dự toán và thanh quyết toán các khối lượng công tác vệ sinh môi trường đô thị của các đô thị trong cả nước từ loại I đến loi V.
 • Trường hợp những loại công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác mà yêu cu kỹ thuật và điều kiện thực hiện cônviệc khác với quy định trong tập định mức này thì các đơn vị căn cứ vào phương pháp xây dựng định mức dự toán do Bộ Xây dựng hướng dẫn để xây dựng định mức và trình cấp có thẩm quyn ban hành áp dụng.

Ý nghĩa của việc định mức vệ sinh công nghiệp

Định mức vệ sinh công nghiệp về bản chất cũng gần giống với bảng giá vệ sinh công nghiệp áp dụng cho từng dịch vụ cụ thể.

Các doanh nghiệp đưa ra định mức này để giúp khách hàng có thể dự tính trước được chi phí sẽ phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Qua đó có thể giúp khách hàng tham khảo và so sánh được dễ dàng, tiện lợi về giá cả của từng đơn vị và đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình, dự trù được khoản chi phí chính xác.

Hơn nữa khi đơn vị cung cấp vệ sinh xây dựng định mức rõ ràng, minh bạch chính là thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Điều này sẽ khiến khách hàng tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp.

Tham khảo một số dịch vụ vệ sinh công nghiệp phổ biến

Hiện nay trên thị trường Vệ sinh Bảo Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ. Giá thành của chúng tôi luôn đảm bảo cạnh tranh tốt nhất thị trường giúp tiết kiết tối đa chi phí cho quý khách hàng.

Định mức vệ sinh công nghiệp tại Vệ sinh Công nghiệp Bảo Nam cam kết luôn chính xác, công khai và minh bạch. Hãy lựa chọn chúng tôi để kiến tạo không gian xanh và sạch đến bên bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *